• CÔNG TY LUẬT TNHHTÂN AN
  • Người lao động cần làm gì khi bị doanh nghiệp giữ bằng cấp gốc?
  • ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TRONG KINH DOANH
    • ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TRONG KINH DOANH

      Nhãn hiệu mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích không nhỏ như tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, khẳng định uy tín thương hiệu,...Vì vậy việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với một doanh nghiệp là rất cần thiết trong hoạt động kinh doanh của mình.

  • Thủ tục ly hôn đơn phương
    • Thủ tục ly hôn đơn phương

      Câu hỏi: Vợ chồng tôi kết hôn tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk năm 2012. Chúng tôi không sống cùng nhau được 02 (hai) năm. Tôi hiện sinh sống làm việc tại tỉnh Nam Định, chồng tôi vẫn ở Đắk Lắk. Vì xa cách nên tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không chịu ký đơn. Tôi phải làm thế nào, thưa Luật sư.

  • Điều kiện và thủ tục thay đổi họ tên
    • Điều kiện và thủ tục thay đổi họ tên

      Điều kiện được thay đổi tên Điều 28 Bộ luật Dân sự 2015 khẳng định cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong 07 trường hợp sau đây: - Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó; - Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi và người này hoặc cha đẻ, mẹ đẻ yêu cầu lấy lại tên mà cha đẻ, mẹ đẻ đã đặt; - Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con; - Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình; - Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để phù hợp với pháp luật của nước mà vợ, chồng người nước ngoài là công dân hoặc lấy lại tên trước khi thay đổi; - Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính; - Trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

  • Nhận được tiền chuyển nhầm nhưng không chuyển lại bị xử phạt ra sao?
    • Nhận được tiền chuyển nhầm nhưng không chuyển lại bị xử phạt ra sao?

      Câu hỏi: Tôi có chuyển nhầm số tiền 67.900.000 đồng cho một người, tôi đã báo ngân hàng yêu cầu người nhận được nhầm tiền chuyển lại cho tôi nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ người đó. Vậy cho tôi hỏi hành vi của người này sẽ bị xử lý như thế nào? Trường hợp, xử lý hành chính hành vi không chuyển lại tiền chuyển khoản nhầm: Như vậy căn cứ theo quy định nêu trên tùy vào hành vi mà người chiếm giữ trái phép tài sản của người khác thực hiện, người có hành vi nêu trên có thể bị phạt tiền ở mức từ 2.000.000 đồng – 5.000.000 đồng. Trường hợp, truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi không chuyển lại tiền chuyển khoản nhầm Như vậy có thể bị phạt tù lên đến 5 năm khi chiếm giữ tài sản trị giá 200.000.000 đồng của người khác chuyển khoản nhầm.

  • Hồ sơ đề nghị tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật